Động thổ dự án hơn 20.000 tỷ đồng tại Thủ Thiêm

Dự án Khu phức hợp thông minh Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm với tổng vốn đầu tư 20.100 tỷ đồng, được động thổ chiều 2/9.

Là một trong những công trình trọng điểm của Thủ Thiêm, khu phức hợp được xây tại khu chức năng 2a với tổng diện tích hơn 74.500 m2. Dự án có công năng là trung tâm tài chính, thương mại – dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng.

Phối cảnh dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm. Ảnh: Tập đoàn Lotte

Tại lễ động thổ, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đề nghị Tập đoàn Lotte và Công ty TNHH Lotte Properties HCMC thực hiện đúng các nội dung đã cam kết; đảm bảo nguồn vốn thực hiện và tập trung nguồn lực cao nhất hoàn thành dự án.

Đại diện nhà đầu tư, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) Shin Dong Bin cho biết dự án có quy mô xây dựng lớn với 5 tầng hầm, 60 tầng nổi, bao gồm khách sạn, khu dân cư, khu thương mại áp dụng công nghệ thông minh.

Theo ông Shin Dong Bin, 2022 cũng là kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, dự án này sẽ đánh dấu điểm khởi đầu cho các hoạt động mở rộng đầu tư sắp tới của tập đoàn này tại Việt Nam.

Khu chức năng 2a có tổng diện tích gần 17 ha, nằm ở lõi Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch là trung tâm tài chính thương mại, dân cư đa chức năng. Khu vực này gồm các công trình cao tầng chạy dọc theo Đại lộ Vòng Cung có chiều cao giảm dần về phía sông Sài Gòn và hồ Trung Tâm.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm nằm đối diện trung tâm quận 1 qua sông Sài Gòn, với quy mô 930 ha, dân số 200.000 người. Dù được kỳ vọng hiện đại nhất Đông Nam Á, nhưng sau 28 năm phê duyệt, khu đô thị phát triển chưa như mong đợi.

Thái Anh